โวยหนัก! เบนเซม่า ลั่นไม่พอใจที่ ผจก ตราไก่ ปลดชื่อชวดทีมชาติเพราะเรื่องผิว

คาริม เบนเซม่า กองหน้าชาวฝรั่งเศสของทีม เรอัล มาดริด ออกมาเปิดเผยว่าสาเหตุที่เขาไม่ได้รับโอกาสติดทีมชาติลุยศึก ยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากเหตุเหยียดผิวในประเทศ

คาริม เบนเซม่า ไม่พอใจกับการติดสินใจของผู้จัดการทีมตราไก่ที่ทำให้เขาชวดทีมชาติลุยศึก ยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพเนื่องจากเขามีเชื้อสายแอลจีเรีย และเชื่อว่า ดิดิเยร์ เดส์ช็องก์ ผู้จัดการทีมตราไก่ถูกกดดันจากกระแสเหยียดผิวในประเทศ

คาริม เบนเซม่า

เบนเซม่า ให้สัมภาษณ์เรื่องเหยียดผิวดังกล่าวกับนิตยสารของสเปนเพียง 9 วัน ก่อนที่การแข่งขันยูโร 2016 รอบสุดท้ายจะเปิดฉากขึ้นซึ่งคล้องจองกับที่ อีริค คันโตนา ตำนานนักเตะชาวฝรั่งเศสเคยกล่าวหาเดส์ช็องก์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ละเลยที่จะเรียกนักเตะอย่างเบนเซมารวมถึงนักเตะคนอื่นที่มีเชื้อสายแอฟริกันเหนืออย่าง ฮาเทม เบน อาร์กฟา เนื่องจากเหตุผลทางด้านเชื้อชาติ

อย่างไรก็ตาม ทนายความของ ดิดิเยร์ เดส์ช็องก์ ออกมาเปิดเผยว่าเขามีแผนที่จะฟ้องร้องคันโตนากับการกล่าวหาดังกล่าวที่ทำให้เดสช็องก์เสียหายทั้งคันโตนาและเดสช็องก์นั้นต่างเป็นคู่อริกันมายาวนานนับตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1990 หลังจากที่เดสช็องก์เข้าไปรับหน้าที่กัปตันทีมชาติฝรั่งเศสแทนคันโตนา และสามารถพาทีมคว้าแชมป์โลกปี 1998 และแชมป์ยุโรปในปี 2000

เบนเซมานั้นกำลังอยู่ในกระบวนการสืบสาวคดีมีส่วนร่วมแบล็กเมล์เซ็กซ์เทปเพื่อนร่วมชาติอย่าง มาติเยอ วัลบูเอนา และเป็นข้ออ้างของ มานูเอล วอลล์ส นายกรัฐมนตรีของประเทศฝรั่งเศสออกมากล่าวว่าทำให้สภาพร่างกายของเขาไม่สมบูรณ์เพียงพอที่จะเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสแต่เบนเซมาเชื่อว่ามันเป็นเรื่องทางการเมืองที่ทำให้เขาไม่มีชื่อติดทีม

“พวกเขาบอกไว้ก่อนแล้วว่าจะไม่เรียกชื่อผมเข้าไปติดทีมแต่หากมองในแง่ของกีฬาแล้วผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเพราะในความเป็นจริงในเรื่องคดีที่เกิดขึ้นนั้นยังไม่มีการตัดสินแต่อย่างใด ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่มีความผิดอะไร” เบนเซมาให้สัมภาษณ์กับมาร์กาของสเปน

กองหน้าของราชันชุดขาวยังกล่าวต่ออีกว่า “เดสช็องก์ต้องก้มหัวยอมต่อกระแสการเหยียดผิวในประเทศฝรั่งเศสผมไม่รู้ว่ามันเป็นการตัดสินใจของดิดิเยร์เพียงคนเดียวหรือเปล่าเพราะผมก็อยู่กับเขา รวมถึงประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสและทุกๆ คน”

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ